Tuyển dụng hơn 27.000 việc làm cho lao động 7 tỉnh, lương đến 20 triệu đồng

Phương Nhung - 21/04/2022 14:27

Các vị trí việc làm đa dạng ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, quản lý với mức lương dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng…

Tuyển dụng hơn 27.000 việc làm cho lao động 7 tỉnh, lương đến 20 triệu đồngNgười lao động đăng ký thông tin tìm việc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm - Ảnh minh họa.

Ngày 21/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố. Theo tổng hợp của Trung tâm, phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 107 đơn vị, doanh nghiệp với 27.131 chỉ tiêu tuyển dụng.

Riêng tại hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với 1.016 chỉ tiêu. Các vị trí việc làm đa dạng ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, công nhân may, bếp trưởng, công nhân lắp ráp, lái xe, quản lý…Mức lương cho người lao động dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng.

Đây là cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp bị thiếu hụt lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tuyển chọn được các ứng viên phù hợp, đảm bảo nguồn nhân lực sản xuất kinh doanh, dần từng bước phục hồi các hoạt động của doanh nghiệp cũng như sự phát triển kinh tế Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Phiên giao dịch việc làm online kết nối 7 tỉnh cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 sớm tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân, tạo ra thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội

Là đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm, bà Lê Thị Hoài, chuyên viên tuyển dụng Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng cho biết, doanh nghiệp này đang cần tuyển 50 - 70 chuyên viên xử lý tín dụng thị trường tại các tỉnh, thành phố, riêng tại địa bàn Hà Nội cần tuyển 30 chỉ tiêu làm việc tại văn phòng và 20 vị trí làm việc tại hiện trường. Việc tuyển dụng nằm trong kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh khi số lượng khách hàng tăng lên, cũng như thay thế cho các nhân sự đã chuyển công tác.

Với các vị trí làm việc tại hiện trường, mức lương cứng là 6,4 triệu đồng, có phụ cấp xăng xe, điện thoại, ăn trưa từ 2,5 đến 3 triệu từ từng vùng, với khu vực Hà Nội sẽ cao hơn các tỉnh, thành khác, còn vị trí văn phòng mức lương cố định khoảng 7,5 triệu đồng.

Theo bà Hoài, hầu hết các vị trí tuyển dụng trong đợt này đều không yêu cầu quá cao về trình độ, chỉ cần tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, còn trong quá trình phỏng vấn doanh nghiệp sẽ xem xét các yếu tố khác như kỹ năng giao tiếp, khả năng thích ứng với công việc thị trường. “Đối với những ứng viên có bằng cấp thấp hơn, chúng tôi có thể ưu tiên người đã có kinh nghiệm làm việc trong những ngành nghề liên quan, hoặc có mức độ tương tự với vị trí đang tuyển dụng”, bà Hoài cho biết.

Ở một doanh nghiệp khác đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn, ông Tạ Đức Cảnh, chuyên viên tuyển dụng Công ty Cổ phần Kỹ thuật Sigma cũng cho biết, giai đoạn quý 2 đơn vị này cần tuyển từ 200 – 400 công nhân kỹ thuật cơ điện để thi công các hệ thống điện nước, điều hòa thông gió, phòng cháy chữa cháy trong các công trình. Trong đó, mức lương dành cho ứng viên mới ra trường là trên 10 triệu đồng, còn với các vị trí có kinh nghiệm từ 12 – 13 triệu đồng/tháng, cao hơn như nhóm trưởng, tổ đội trưởng từ 15 – 16 triệu đồng.

Mặc dù vậy, theo ông Cảnh việc tuyển dụng các lao động kỹ thuật, đặc biệt là công nhân có tay nghề rất khó khăn, bên cạnh ảnh hưởng sau dịch bệnh, nhiều đơn vị khác cũng đưa ra nhiều chế độ rất cạnh tranh để thu hút lao động. Do đó, doanh nghiệp này đang đẩy mạnh tuyển dụng qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có nguồn là sinh viên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại các tỉnh, thành phố.

T/H


Phương Nhung