“Tai nạn thế này đền có vài chục triệu, đối với bọn lái xe thì ăn thua gì, kệ mẹ chúng nó"

Phương Nhung - 20/02/2020 14:36

Tai nạn xảy ra không ai mong muốn. Khi tai nạn xảy ra người tài xế chính là người đau khổ nhất tuy nhiên không phải ai cũng hiểu điều đó. Dưới đây là một bài chia sẻ của bạn Nguyễn Hữu Thi sau khi chứng kiến một vụ tai nạn ở Bắc Ninh sáng nay.

“Tai nạn thế này đền có vài chục triệu, đối với bọn lái xe thì ăn thua gì, kệ mẹ chúng nóHình ảnh vụ tai nạn ở Bắc Ninh sáng nay

"Em không khóc thuê nhưng khổ thân bác tài quá các cụ ạ. Đoạn này gần nhà em, sáng nay nghe tin trên phố xảy ra tai nạn em ra hóng xem tình hình thế nào thì thấy xe 15C-05523 biển Hải Phòng nằm sõng soài dưới ruộng, cũng không biết do tránh xe, buồn ngủ, mất lái hay nguyên nhân cụ thể là gì. Tóm lại là không thiệt hại về người, chỉ hỏng mạ của người dân và đứt dây điện thôi.

Sau khi xảy ra tai nạn, CSGT cũng xuống bảo vệ hiện trường. Biết là bác tài gây ra thì bác tài phải chịu, cũng chẳng ai mong muốn chuyện này xảy ra. Nhưng điều đáng nói ở đây là dân địa phương tranh nhau bắt bẻ, bóc lột bác tài, kích bác chủ ruộng tăng tiền bồi thường đối với bác tài.

Người đòi đền 15 triệu vì làm hỏng mạ, người thì bắt đền 5 triệu vì làm vỡ bờ, người cũng vài triệu vì lý do làm đổ dầu ra đất hỏng không cấy được mạ. Sơ sơ cũng vài chục củ rồi, chưa tính tiền đền dây điện, sửa xe, trả cước xe cẩu và chi phí phát sinh sau tai nạn. Đền bù xong bác tài mới đi được và bước, lũ người kia cười phớ lớ như được mùa, tính chuyện tối ăn gì, uống gì. Biết là có thể mấy người kia cũng vất vả trong việc đồng áng nhưng ít nhất giữa người với người với nhau thì nên trừa cho nhau đường sống.

Có người bảo “Tai nạn thế này đền có vài chục triệu, đối với bọn lái xe thì ăn thua gì. Kệ mẹ chúng nó. Chạy ẩu lắm vào, bao nhiêu người chết oan vì bọn chó này.”

Nhìn bác mệt mỏi lắm, nghĩ cũng thương thương nhưng không giúp được gì ngoài việc động viên bảo bác cố gắng coi như của đi thay người. Tai nạn xảy ra cái bác tài không bỏ xe, không bỏ hiện trường, không chống đối, không gây khó dễ, cũng không gọi điện nhờ người hỗ trợ. Chỉ một thân một mình đợi xe cẩu cùng mọi người đến giải quyết, người ta đòi đền bù bao nhiêu cũng đồng ý trong khi biết rằng mình sắp mất nhiều tiền.

Em nghĩ không phải bác tài ngu, không hiểu chuyện mà do sức ép của mấy con người vô tâm kia quá lớn. Khả năng bác đi lái thuê, không muốn báo với gia đình vì sợ vợ con ở nhà lo lắng, không yên tâm. Muốn tự mình xoay sở, giải quyết.

Thực ra cũng không có gì to tát đến mức phải thế này thế kia, cũng không nhất thiết phải quan trọng hoá vẫn đề. Nhưng điều đáng nói ở đây sự vô tâm, lạnh lùng, độc ác giữa con người với con người. Điều này khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều, muốn làm người tốt rất khó.

Lương lái xe ba cọc ba đồng, xa vợ xa con, xa gia đình, thời gian cầm vô lăng nhiều hơn cầm đũa, gặp rất nhiều rủi ro. Đầu Xuân năm mới chưa kiếm được bao nhiêu mà bác đã mất quả khá to rồi, cũng là chuyện không may. Mong rằng anh em trong HLX lấy câu chuyện này làm gương. Mình chậm một tí nhưng chắc còn hơn là nhanh mà không an toàn.

Coi như của đi thay người, xin chia buồn với bác tài. Chúc bác năm mới gặp nhiều may mắn, sức khỏe. Lái xe an toàn, vạn dặm bình an. Nhân tiện em cũng xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người, anh em lái xe cả nước và đội ngũ admin của group HLX. Chúc mọi người đi đến nơi về đến trốn.

Em sinh năm 2002. Quê Bắc Ninh, vụ tai nạn được ghi nhận vào sáng sớm nay ngày 20/02/2020 QL38 thuộc xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhưng đến đầu giờ chiều nay mới được giải quyết xong. Bác tài là người áo đen, mặc quần bò vén quần đến đầu gối đi chân đất. Năm nay 48 tuổi, em quên chưa hỏi tên, quê ngay Hải Dương đấy thôi nhưng chạy xe mang biển Hải Phòng."

Tác giả - Nguyễn Hữu ThiPhương Nhung