Người tài xế may mắn

Ngân Phan - 25/03/2019 14:12

Gian nan cỡ nào chỉ cần tìm đúng người đồng hành là vượt qua tất cả...

Tôi năm nay 32 tuổi, đang là tài xế lái taxi ở Sài Gòn. Vợ tui thì ở quê vì một chút lí do gia đình mà vợ tôi không thể cùng tôi lên Sài Gòn sinh sống. Cái nghề tài xế là cái nghề mà nhắc tới ai cũng kêu trời. Bởi cái sự cực khổ của nó. Suốt ngày cứ phải chạy cời cời ngoài trời, rồi đối mặt với những tai nạn, cướp bốc nhưng cái tôi buồn và sợ hãi nhất nhất đó là phải xa gia đình.

Nhiều khi vào mấy ngày lễ người ta gọi tui chở cả nhà họ đi du lịch mà tui cảm thấy não lòng. Cứ mỗi khi như vậy tui lại tự hứa với lòng mình là cố gắng kiếm tiền thật nhiều để tới những ngày lễ tui có thể mạnh miệng từ chối khách, rồi chở vợ chở con đi đâu đó chơi. Mà sao chưa được nữa, cứ luẩn quẩn trong cái guồng quay cơm áo gạo tiền.

Người tài xế may mắn

Kỳ nghỉ lễ năm nay cũng vậy,tui cũng không thể về với gia đình được. Gọi báo cho vợ ở nhà biết tin, cô ấy cứ nói “ không sao đâu, anh cứ cố gắng làm việc, cố gắng kiếm tiền mang về cho em là được rồi”. Nhưng tui biết sau cuộc gọi đó là những tiếng khóc thầm của vợ. Buồn lắm, nhiều khi tui muốn bỏ nghề này, vì tôi thật sự chán nản.

Nhưng cũng may có vợ bên cạnh, cô ấy luôn luôn cảm thông và ủng hộ tui. Nhờ có vậy mà tui đã vượt qua được rất nhiều thử thách vớicái nghề trăm khổ này. Bởi những ai mà làm nghề tài xế như tui mà được gia đình ủng hộ, vợ con ngoan hiền thì đó là một điều may mắn nhất trong cuộc đời


Ngân Phan