Chuyện tình anh tài xế và cô trưởng phòng

Ngân Phan - 13/05/2019 15:31

Có ai đó từng nói rằng cô gái mình yêu tuổi 17 sẽ chằng cùng ta đi đến cuối cuộc đời. Tôi tin điều đó.

Tôi và em yêu nhau từ thời còn học chung trường cấp 3. Tôi và em luôn là những học sinh tiêu biểu của trường của lớp. Tôi ước mơ trở thành bác sĩ, em ước mơ trở thành giáo viên. Hai chúng ta trai tài gái sắc, ai cũng đoán là chúng tôi sẽ có một kết thúc viên mãn.

Nhưng dường như ông trời đang đùa cợt với tôi. Ngày tôi gần thi đại học, ba tôi làm ăn thua lỗ bị phá sản, ông uất ức quá mà ra đi, mẹ tôi thì thương nhớ ba tôi rồi cũng bệnh khá nặng. Một thời gian sau đó bà cũng ra đi. Tôi như một chú gà con lạc giữa cánh đồng rộng lớn.Việc học của tôi dang dở, tôi phải về quê sống với người ngoại già lớn tuổi. Tôi bỏ hết tất cả mọi thứ ở lại, bỏ ước mơ, hoài bão, bỏ cả em lại...Tôi và em chia tay từ đó.

Chuyện tình anh tài xế và cô trưởng phòng

5 năm sau, tôi đang ngồi trên chiếc taxi lái từng chuyến xe để kiếm sống qua ngày thì ông trời lại đùa cợt tôi một lần nữa. Tôi gặp lại em, em là khách của tôi. Em xinh đẹp và sang trọng hơn rất nhiều. Phải mất hơn 1 phút em mới nhận ra tôi. Chuyến xe lần đó như dài hơn rất nhiều.

Tôi nhìn thấy chiếc nhẫn cưới em đang đeo, tôi biết rằng em đã kết hôn. Em đưa cho tôi chiếc danh thiếp,tôi nhìn thấy dòng chữ Trưởng phòng kinh doanh Hoàng Quỳnh Như. Thì ra em đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Tôi hỏi sao em không chọn nghề giáo viên như em từng mơ ước. Em trả lời tôi rằng: Ngày tôi bỏ em đi, em đã từ bỏ hết tất cả mọi kỉ niệm liên quan tới tôi. Những món quà, những kí ức, kể cả ước mơ của em. Nhưng nhờ vậy bây giờ em đang rất thành đạt và có một cuộc sống rất hạnh phúc. Tôi chở em đến công ty, một nơi thật sang trọng. Nhìn bóng lưng em quay đi, tôi khẽ rơi nước mắt. Tôi nhìn em thật lâu,  hy vọng rằng em thật mạnh mẽ và có một cuộc sống như em hằng ao ước.

Nguồn: Phía sau tay lái 


Ngân Phan