Tìm ra ứng viên sáng giá chỉ với 4 câu hỏi

TD nhân tài luôn là nỗi khổ tâm của nhiều nhà lãnh đạo. Nguồn nhân sự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động của công ty và sự phát triển trong dài hạn. Nhưng để tìm một ứng viên sáng giá thì không hề đơn giản.

Là sếp, bạn có nên can thiệp vào xung đột của nhân viên?

Xung đột giữa các cá nhân trong công việc là khó tránh khỏi. Là sếp, nếu bạn không kiểm soát kịp thời thì nó sẽ phá hủy mối quan hệ giữa các nhân viên và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào bạn cũng đứng ra giải quyết.

Những câu hỏi phỏng vấn 'hại não' của các CEO nổi tiếng

Một số vị CEO nổi tiếng đều có những câu hỏi riêng để phỏng vấn ứng viên của mình. Nhiều người cho đó là câu hỏi phỏng vấn 'hại não', ngớ ngẩn nhưng với những CEO này thì đây là cách để họ biết thêm nhiều điều về ứng viên.

FPT và văn hóa tôn trọng sự khác biệt

Trong một buổi tọa đàm mang tên Quản trị doanh nghiệp có sự xuất hiện đồng thời của ông Hoàng Nam Tiến và ông Trương Gia Bình, lãnh đạo Fsoft đã chia sẻ câu chuyện thật sự đằng sau lời 'chửi' lãnh đạo của mình tại thời điểm 25 năm trước.

Ứng viên muốn nghe gì từ nhà tuyển dụng?

Để ứng viên hiểu rõ hơn về vị trí công việc, trên cương vị là người phỏng vấn bạn nên chủ động chia sẻ những thông tin cần thiết. Vậy bạn đã biết đâu là những điều mà các ứng viên quan tâm nhất chưa?