Mùa thực tập sau Tết và những điều sinh viên cần chuẩn bị

Ngân Phan - 01/11/2018 09:18

Sau tết là khoảng TG các sinh viên năm cuối bước vào kỳ thực tập. Phải nói rằng đây là khoảng thời gian quan trọng nhất và cũng là cơ hội để các bạn tiếp xúc với công việc thực tế, học hỏi kinh nghiệm. Vì vậy việc chuẩn bị thực tập sau tết rất quan trọng.

Chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng

Hãy thể hiện bạn là một sinh viên năng động, chủ động và tích cực trong mọi tình huống. Đầu tiên là liên hệ với đơn vị mình thực tập và tham khảo một vài điều cần chuẩn bị cho ngày đầu tiên. Thứ hai là tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc. Điều này sẽ chứng tỏ cho đơn vị thực tập thấy rằng, bạn là một người nghiêm túc trong công việc thực tập này và có tinh thần học hỏi để đi xa hơn.

Mùa thực tập sau Tết và những điều sinh viên cần chuẩn bị

Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu mùa thực tập

Tìm hiểu công ty

Bạn cần tìm hiểu về văn hóa công ty và phong cách làm việc ở đó. Mỗi một công ty có văn hóa làm việc khác nhau và việc tìm hiểu sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập khi bắt đầu công việc. Khi đã nắm được phong cách làm việc sẽ giúp bạn phối hợp nhịp nhàng với những đồng nghiệp ở công ty.

Đề nghị được giao việc

Rất nhiều sinh viên than vãn rằng kỳ thực tập của họ đã không trải qua như mong đợi. Suốt ngày họ chỉ quanh quẩn với việc bưng trà rót nước, sắp xếp giấy tờ. Phải chăng như vậy bạn đã bỏ phí cơ hội và kỳ thực tập trở nên vô ích hay sao?

Hãy thẳng thắn đề nghị với quản lý của bạn, thể hiện mong muốn được làm một số công việc liên quan. Bạn phải chủ động đề nghị để họ thấy được sự nhiệt tình của bạn đối với công việc này.

Mùa thực tập sau Tết và những điều sinh viên cần chuẩn bị

Hãy chủ động đề nghị giao công việc để học hỏi kiến thức

Tìm hiểu về đồng nghiệp

Là một thực tập sinh bạn cần phải thiết lập mối quan hệ với mọi người nhiều hơn. Sự kết nối này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc. Khi mọi người ở công ty, trong các phòng ban khác nhau đều biết và nhận ra bạn, bạn trở thành một phần trong công ty của họ.

Luôn luôn học hỏi

Một khi các công việc hàng ngày của bạn được hoàn thành, đừng chỉ ngồi và đợi chờ phần việc tiếp theo. Hãy yêu cầu thêm những những phần việc bạn có thể hỗ trợ cho công ty. Điều này cho thấy bạn đã hoàn thành công việc rất tốt và bạn sẵn sàng để làm tốt hơn thế nữa. Đừng hoàn thành và kết thúc cho có lệ, hãy làm việc như đây là công việc chính thức của bạn, làm thật nghiêm túc dù công việc nhỏ nhất hay cực kỳ đơn giản.

Bạn đã sẵn sàng cho kỳ thực tập sau Tết của mình chưa? Mong rằng với những gợi ý về những sự chuẩn bị mà chúng tôi gợi ý ở trên, bạn sẽ có một kỳ thực tập thật tốt và học được nhiều bài học bổ ích.

Nguồn: Viectotnhat


Ngân Phan