Làm thế nào để khoe tài trong buổi phỏng vấn một cách tinh tế?

Ngân Phan - 05/11/2018 08:56

Làm sao để người khác thấy tài năng của mình trong buổi phỏng vấn mà không bị xem là khoe khoang hay ảo tưởng? Sau đây là 4 gợi ý đơn giản giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Trong buổi phỏng vấn, chắc chắn các ứng viên đều muốn thể hiện thật tốt để được nhà tuyển dụng chú ý đến. Thế nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết cách khoe kỹ năng của mình một cách khéo léo và tinh tế. Chỉ một chút sai lầm nhỏ thôi cũng khiến bạn nhận điểm trừ lớn từ nhà tuyển dụng. Vậy có cách nào để người khác thấy tài năng của mình mà không bị xem là khoe khoang, kiêu ngạo? Đọc bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Nói ngắn gọn đến những kinh nghiệm liên quan nhất

Tuy không phải trường hợp nào mà các kinh nghiệm trong quá khứ có thể giúp bạn trúng tuyển nhưng người phỏng vấn vẫn muốn được nghe những điều đó từ chính các ứng viên. Và đây cũng chính là những câu hỏi đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn, do đó bạn có thể thoải mái nói về những thành tích, kỹ năng của mình mà không bị xem là khoe khoang, bởi thực chất bạn chỉ đang trả lời những gì được hỏi.

Nhưng tránh rơi vào tình trạng nói lan man quá nhiều về bản thân, bạn phải trình bày thật ngắn gọn, dễ hiểu và quan trọng là làm nổi bật được những kinh nghiệm có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Làm thế nào để khoe tài trong buổi phỏng vấn một cách tinh tế?

Bạn chỉ nên nói những kinh nghiệm liên quan nhất

Nhắc về đam mê thay vì nói đến các kỹ năng

Thay vì chỉ mãi tập trung cho các kỹ năng mà mình có, bạn hãy nhắc đến các sở thích, niềm đam mê của bản thân. Các doanh nghiệp chia sẻ rằng, họ luôn đánh giá cao các ứng viên hiểu rõ niềm đam mê của mình và thật sự yêu thích công việc mà họ đang mong muốn. Bằng cách này, bạn đang gián tiếp khiến người khác nghĩ rằng bạn không những có nhiệt huyết mà còn có tài năng trong lĩnh vực đó, bởi thường thì người ta sẽ đam mê những gì mà họ làm tốt và thật sự giỏi.

Tập trung vào tiềm năng của bạn

Nghiên cứu gần đây cho thấy, khi đánh giá người khác, chúng ta thường hứng thú với tương lai hơn là quá khứ của họ. Bạn có thể giúp người khác suy xét tương lai thông qua việc mô tả những phẩm chất thuộc về tiềm năng của bạn đó là: khả năng học hỏi, động lực và kỹ năng. Nhà tuyển dụng luôn ý thức được tầm quan trọng của chúng bởi các phẩm chất này là yếu tố để người lao động được cân nhắc thăng tiến và tăng lương.

Tuy nhiên, đừng nói những câu mang hơi hướng quảng cáo bản thân như “Tôi học hỏi nhanh” hay “Tôi có động lực cực cao”, mà thay vào đó bạn phải chứng minh được những phẩm chất bạn có bằng những ví dụ cụ thể và thể hiện nó trong suốt cuộc phỏng vấn.

Cho nhà tuyển dụng thấy người tham khảo hoàn toàn ủng hộ bạn

Việc được người khác nói tốt về bạn thì hay hơn là bạn tự quảng cáo mình. Dù người tham chiếu không mang tính chất dự báo hiệu quả làm việc trong tương lai nhưng thông tin này vẫn đóng vai trò quan trọng giúp xác định thành công của bạn.

Bởi thế, bạn nên thể hiện sự trân trọng đối với những người ủng hộ mình nhiều nhất có thể. Hơn nữa, nếu bạn có thể biến những cố vấn thành những người ủng hộ bạn, thì bạn sẽ không phải chật vật để tự quảng bá bản thân. Hãy khiến những người ủng hộ bạn trở thành đại sứ cho bạn.

Làm thế nào để khoe tài trong buổi phỏng vấn một cách tinh tế?

Thông tin người tham khảo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng

Bạn đã từng trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn xin việc chỉ vì không biết cách thể hiện tài năng của mình? Bạn không biết làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng từ những kinh nghiệm có sẵn? Hy vọng 4 gợi ý trên sẽ giúp bạn tự tin khoe tài một cách khéo léo.

Nguồn: Viectotnhat


Ngân Phan