Bật mí cách viết CV khéo léo cho người hay 'nhảy việc' để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng

Ngân Phan - 18/10/2018 09:27

'Nhảy việc' là xu hướng hết sức phổ biến trong thị trường lao động hiện nay. Song trên thực tế các nhà tuyển dụng lại không thích điều này ở các ứng viên. Họ luôn đánh giá cao các cá nhân có năng lực, kinh nghiệm và đặc biệt gắn bó lâu dài với công việc.

Chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp và đắt giá nhất

Thường xuyên “nhảy việc” chắc hẳn là bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm muốn ghi vào CV. Thế nhưng điều này không những không giúp bạn tạo ấn tượng tốt mà còn khiến bạn nhận điểm trừ lớn từ nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên viết cụ thể về cột mốc thời gian làm việc ở nhiều công ty khác nhau, mà nên chọn ra 3 hoặc 4 vị trí cho vào một đoạn tóm tắt. Cách liệt kê kết hợp như vậy sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm cảm giác “nhảy việc” quá nhiều trong CV của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Bật mí cách viết CV khéo léo cho người hay 'nhảy việc' để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng

Chỉ liệt kê những kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển mới

CV phải thể hiện được sự quyết tâm của bạn cho vị trí ứng tuyển

Một CV xin việc với nhiều kinh nghiệm, nhiều công việc khác nhau với mức lương tăng dần có thể cho thấy người này sẵn sàng nhảy việc vì quyền lợi. Điều này tố cáo rằng bạn không phải là đang muốn xây dựng sự nghiệp, theo đuổi đam mê mà đơn thuần chỉ thích có một công việc để kiếm tiền mà thôi. Trên thực tế, suy nghĩ này không hẳn là sai nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẵn sàng loại bỏ những ứng viên này ra khỏi tầm ngắm của mình.

Do đó muốn trúng tuyển, hãy cho họ thấy bạn có sự đóng góp quan trọng đối với công việc cũ của mình, hãy chứng minh rằng các kinh nghiệm mà bạn tích lũy được từ trước đến hiện tại có thể giúp ích được cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển như thế nào.

Nhấn mạnh vào năng lực và thành tựu

Suy cho cùng thì năng lực vẫn là yếu tố cốt lõi để quyết định bạn có phải là một nhân viên tiềm năng trong tương lai hay không. Vì vậy, nếu khẳng định được kinh nghiệm và bảng thành tích ấn tượng của mình ở CV thì chắc chắn vấn đề “nhảy việc” của bạn trong quá khứ sẽ không còn là trở ngại. Thậm chí chuyện bạn làm ở nhiều công ty khác nhau đôi khi còn là minh chứng bạn là một nhân lực giỏi được săn đón.

Bật mí cách viết CV khéo léo cho người hay 'nhảy việc' để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng

Đừng quên nhấn mạnh vào kỹ năng và thành tích

Loại bỏ đơn vị đo thời gian “tháng” trong CV

Việc gắn bó với một công việc chỉ trong vài tháng sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng cột mốc năm cho thời gian làm việc ở những công ty cũ.

Cách liệt kê này không chỉ khéo léo che giấu lịch sử “nhảy việc” của bạn mà còn tạo cảm giác cho nhà tuyển dụng thấy khoảng thời gian bạn từng làm những vị trí trước kéo dài hơn.

Với những tuyệt chiêu trên, bạn có thể tự tin viết cho mình một bản CV không những ấn tượng mà khiến nhà tuyển dụng cảm phục vì những gì bạn đã từng làm trước đây. Hơn hết, nó còn cho thấy được năng lực và sự cầu tiến của bạn.

Nguồn: Viectotnhat


Ngân Phan